Cô giáo như mẹ hiền

Kế hoạch hội thi "Tài năng Việt nhí" cấp trường

Lập kế hoạch tổ chức hội thi "tài năng Việt nhí cấp trường năm học 2017- 2018

Tổ chức hội thi “Tài năng Việt nhí” cấp trường năm học 2017-2018

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên;

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018 và kế hoạch tổ chức các hội thi của Trường mầm non Nghĩa Đô;

Trường Mầm non Nghĩa Đô xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Bé tài năng” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẤU

1. Mục đích

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện về 5 lĩnh vực phát triển

Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp giúp trẻ mầm non tự tin, bạo dạn khi tham gia các hoạt động tập thể và bước lên bâc tiểu học một cách vững vàng.

Tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ….

Thu hút sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, xã hội đối với bậc học mầm non

2. Yêu cầu

Hội thi phải tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu…của trẻ. Trẻ các lớp mạnh dạn tự tin giao lưu và tham gia các phần thi một cách tự tin hồn nhiên

Nội dung kiến thức phù hợp với nhận thức của trẻ theo lứa tuổi.

Thực hiện nghiêm túc nội quy, thể lệ Hội thi.

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng dự thi

Trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi.

2. Nội dung, hình thức, thời gian thi

2.1. Thi cá nhân

- Nội dung: Kể diễn cảm một câu chuyện trong chương trình GDMN 5-6 tuổi.

- Hình thức: Từng cá nhân lựa chọn và kể diễn cảm câu chuyện (có thể có tranh, hình ảnh minh họa, phụ họa kèm theo).

- Thời gian: Tối đa 5 phút

2.2. Thi đồng đội

a. Màn chào hỏi

- Nội dung: Giới thiệu về đội của mình

- Hình thức: Sử dụng tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè… để giới thiệu, yêu cầu các thành viên trong đội đều tham gia thể hiện phần thi.

- Thời gian: Tối đa 5 phút

b. Tài năng tiếng việt nhí

- Nội dung: Thực hiện trò chơi phát triển ngôn ngữ nghe, nói tiếng Việt, nhận biết LQCC…

- Hình thức: 03 đội/ lượt.

- Thời gian: Tối đa 08 phút.

3. Cơ cấu và cách tính giải

3.1. Cơ cấu xếp các giải:

- Cá nhân:

+ Giải Nhất: 1giải nhất: 50.000đ

+ Giải Nhì: 1 giải nhì: 40.000đ)

+ Giải Ba: 1giải ba: 30.000đ)

+ Giải Khuyến khích: 20.000đ

- Đồng đội:

+ Giải Nhất: 1 giải nhất: 100.000đ

+ Giải Nhì: 1 giải nhì: 70.000đ)

+ Giải Ba: 1 giải ba: 50.000đ)

+ Giải Khuyến khích: 30.000đ

3.2. Cách thức xét giải

+ Giải nhất phải đạt được 9 -10điểm

+ Giải nhì phải đạt được 7,5 - 8điểm

+ Giải 3 phải đạt được 6,5 -7điểm

+ Giải khuyến khích 5-6 điểm.

- Xét giải theo điểm từ cao đến thấp.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức

4.1. Thời gian

- Dự kiến sáng 07/03/2018: Từ 7 giờ 30 phút: Khai mạc hội thi

- Từ 8 giờ đến 10h: Tổ chức thi

- Từ 10 giờ đến 10h30: Tổng kết hội thi- trao giải

4.2. Địa điểm: Tại trường Mầm non Nghĩa Đô

5. Kinh phí

Kinh phí tổ chức cho Hội thi được trích từ quỹ khuyến học, nguồn kinh phí của nhà trường.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ra quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ phục vụ. Ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi “Tài năng việt nhí” cấp trường.

- Chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất, hồ sơ, ….các điều kiện phục vụ cho Hội thi.

- Chủ trì hội thi ra quyết định công nhận khen thưởng.

- Lập dự toán kinh phí tổ chức Hội thi.

- Vận động phụ huynh tham dự hội thi

- Dẫn chương trình hội thi: Cô Hoàng Thị Tình phụ trách.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho hội thi (phông màn, tăng âm, loa đài, vận chuyển bàn ghế, sắp xếp chỗ ngồi…..): Giao cho Đ/c Nguyễn Nga, Đ/c Đàn, đ/c Thuyến, đ/c Vui phụ trách (phân công giáo viên mẫu giáo).

- Chuẩn bị nước uống: Giao cho các cô nhà trẻ.

- Các điều kiện chuẩn bị dự thi của các lớp giao trách nhiệm các lớp đảm nhiệm.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tài năng việt nhí” năm học 2017-2018 của trường MN Nghĩa Đô, đề nghị các bộ phận, các lớp thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao./.

Nơi nhận

- Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên;